'ชิพ นครินทร์' สร้างชื่อบิดไทย จบอันดับ 2 เอเชียโร้ดเรซซิ่ง 2023 สนามอินโดฯ

การแข่งขันจักรยานยนต์ระดับเอเชีย รายการ  "เอเชียโร้ดเรซซิ่ง 2023"  สนามที่ 4  แข่งขันที่สนามมันดาลิกา อินเตอร์เนชั่นแนล สตรีท เซอร์กิต ประเทศอินโดนีเซีย  การแข่งขันเรซที่ 1 วันเสาร์ที่ 12 มีนักแข่งไทยในสังกัดทีมแข่ง ฮอนด้าเรซซิ่งไทยแลนด์  ลงแข่ง   รุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี (AP250)  "มิกซ์ ธนัช" ธนัช ละอองปลิว หมายเลข 11   พร้อมด้วยรถแข่ง Honda CBR250RR    และ  "ไม้คิว เกียรติศักดิ์" เกียรติศักดิ์  สิงหพงศ์ หมายเลข 149   ต่อสู้กับคู่แข่งในระดับท็อปของเอเชีย  ก่อนที่ "มิกซ์ ธนัช" จะคว้าอันดับที่ 8 ตามด้วย "ไม้คิว เกียรติศักดิ์" ในอันดับที่ 9 ทางด้านของ "มุกข์ มุกข์ลดา" มุกข์ลดา  สารพืช "  หมายเลข 44 ฟอร์มสะดุด จบการแข่งขันในอันดับที่ 24

 

 

 


รุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี (SS600) "ชิพ นครินทร์"  นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ และรถแข่ง Honda CBR600RR หมายเลข 41    โดย  "ชิพ นครินทร์" ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการเข้าเส้นชัยในอันดับที่ 6  ทางด้านของทีมเมท "นิว  ปัณณสรณ์"  ปัณณสรณ์   แก้วสนธิ เจ้าของหมายเลข 15   ตามมาในอันดับที่ 9   การแข่งขันใน  ในเรซที่ 2  วันอาทิตย์ที่ 13  รุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี (AP250) "มุกข์  มุกข์ลดา" หมายเลข 44 เริ่มต้นการแข่งขันมีจังหวะขึ้นมาเป็นผู้นำ   แต่ในช่วงกลางของการแข่งขัน "มุกข์ มุกข์ลดา"  พลาดล้มลงไปและออกจากการแข่งขัน ทางด้าน "มิกซ์ ธนัช" หมายเลข 11 เข้าเส้นชัย ในอันดับที่ 16 และ "ไม้คิว-เกียรติศักดิ์" หมายเลข 149 เข้าเส้นชัย  ในอันดับที่ 17

รุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี (SS600) "ชิพ นครินทร์"  หมายเลข 41 แม้ว่าจะออกสตาร์ทได้ไม่ดีนัก แต่สามารถทำเวลาไล่แซงคู่แข่งขึ้นมาเป็นผู้นำได้ระหว่างการแข่งขัน ก่อนที่จะคว้าอันดับที่ 2 มาครอง พา"ธงชาติไทย" ขึ้นไปฉลองบนโพเดียมได้สำเร็จอีกครั้ง ทางด้านของ "นิว ปัณณสรณ์" หมายเลข 15 พลาดล้มไม่จบการแข่งขัน

 

 

" เอเชียโร้ดเรซซิ่ง 2023" จะกลับมาดวลกันอีกครั้งในโปรแกรมสนามที่ 5 ณ สนามจูไห่ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศจีน (Zhuhai International Circuit, China) ในระหว่างวันที่ 3 – 5  พ.ย. 

การแข่งขันจักรยานยนต์ระดับเอเชีย รายการ  "เอเชียโร้ดเรซซิ่ง 2023"  สนามที่ 4  แข่งขันที่สนามมันดาลิกา อินเตอร์เนชั่นแนล สตรีท เซอร์กิต ประเทศอินโดนีเซีย  นักแข่งไทยในสังกัดทีมแข่ง ฮอนด้าเรซซิ่งไทยแลนด์  ในรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี (SS600) "ชิพ นครินทร์"  นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์  หมายเลขรถ 41  จบผลงานด้วยอันดับที่ 2 ในการแข่งขันเรซที่ 2 

 

คำแถลงปฏิเสธความรับผิดชอบ: ลิขสิทธิ์ของบทความนี้เป็นของผู้เขียนต้นฉบับ การเผยแพร่ซ้ำบทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ข้อมูลเท่านั้นและไม่ถือเป็นคำแนะนำในการลงทุน หากมีการละเมิดกรุณาติดต่อเราทันที เราจะทำการแก้ไขหรือลบตามความเหมาะสม ขอบคุณหมวดเดียวกัน

'จีน-ญี่ปุ่น-เกาหลี' ประชุมสุดยอดในรอบ 5 ปี รับความท้าทายเขย่าภูมิภาค

เกาหลีใต้เปิดบ้านเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดผู้นำ 3 ฝ่ายระหว่าง 'จีน-ญี่ปุ่น-เกาหลีใต้' และนับการป...

วิจัย 14 ปีคุ้ม! จีนเพาะพันธุ์หมูโปรตีนสูง-ไขมันต่ำสำเร็จ หวังลดพึ่งพาพันธุ์หมูตะวันตก

นักวิจัยจีน ประสบความสำเร็จในการเพาะพันธุ์สุกรที่สามารถให้โปรตีนสูง-ไขมันต่ำ การเพาะพันธุ์นี้ได้รับก...

ผ่าทางตัน ‘อิสราเอล - ปาเลสไตน์’ ทำแผน The Day After สิ้นสุดสงครามฉนวนกาซา

สถานการณ์ความขัดแย้งรุนแรงระหว่างอิสราเอล และฮามาส แทบไร้ความหวังจะยุติลงในเร็ววัน หากแต่ตอนนี้หลายป...

ดีเดย์ ‘พรุ่งนี้’ ชื่อไม่ตรงโอนไม่ได้! ดีอี-กสทช.เอาจริงล้างบางบัญชีม้า

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอี กล่าวว่า เดิมการ...