‘มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก’ บ่น ‘อีลอน มัสก์’ หาขออ้าง ไม่แน่จริงกับศึกมวยกรง

สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า “มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) เมตา โพสต์ผ่าน Threads ว่า เขาได้ขอวันนัดมวยกรงวันจริงจาก "อีลอน มัสก์" ซีอีโอเทสลา สเปซเอ็กซ์และเจ้าของแอปพลิเคชัน X แต่คู่ต่อสู้กลับเอาแต่หาข้ออ้าง

เมื่อวันอาทิตย์ (13 ส.ค.) ที่ผ่านมา มัสก์โพสต์ผ่านแพลตฟอร์ม “X” อดีตทวิตเตอร์ว่า เขาพร้อมขึ้นเวทีต่อสู้เร็วสุดวันจันทร์หน้า (21 ส.ค.)

มัสก์โพสต์ข้อความที่คุยกับซักเคอร์เบิร์กในแพลตฟอร์มข้อความหนึ่ง โดยบอกซักเคอร์เบิร์กว่า ตนจะอยู่ในเมืองพาโล อัลโต รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่เมตาในวันจันทร์ (21 ส.ค.) และศึกต่อสู้อาจจัดขึ้นในออกทากอน สังเวียน 8 เหลี่ยมของซักเคอร์เบิร์ก แล้วมัสก์ยังโพสต์ต่อว่า ตนไม่ได้ค่อยฝึกซ้อมมากนัก นอกจากได้แข่งสู้กับเล็กซ์ ฟริดแมน (นักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และวิทยากรรายการพอดแคสต์)

จากนั้นเมื่อวันอาทิตย์ (13 ส.ค.) ซีอีโอเมตา โพสต์ในแอปเธรดส์ ว่า มัสก์ไม่ยืนยันวันต่อสู้ จากนั้นก็บอกว่าเขาต้องรับการผ่าตัด และตอนนี้ก็ขอมาฝึกซ้อมที่สนามหลังบ้านของผมแทน

“ถ้ามัสก์จริงจังกับเรื่องวันชกและศึกที่เป็นทางการจริง เขารู้อยู่แล้วว่าจะติดต่อผมอย่างไร ดังนั้น คงต้องปล่อยผ่านไป ผมให้ความสำคัญในการแข่งขันกับคนที่จริงจังด้านกีฬาดีกว่า” ซักเคอร์เบิร์ก กล่าว

จากนั้นมัสก์ตอบโตผ่านแพลตฟอร์มเอ็กซ์ โดยเรียกซักเคอร์เบิร์กว่าเป็นไก่

ถึงแม้ว่าทั้งสองซีอีโอจะเหน็บแนมกันไปมาหลายเดือนแล้ว แต่ทั้งคู่ยังไม่ตกลงวันชกมวยกรงเสียที จึงเกิดความสงสัยมากมายว่า ศึกสองซีอีโอจะดำเนินต่อไปหรือไม่

เมื่อสัปดาห์ก่อน ซักเคอร์เบิร์กเผยว่า เขาได้เสนอวันขึ้นชกมวยกรงเป็นวันที่ 26 ส.ค. จากนั้น วันศุกร์ (11 ส.ค.) ที่ผ่านมา รัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรมอิตาลีว่า ได้พูดคุยกับมัสก์ เกี่ยวกับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมวยกรงของสองซีอีโอในประเทศ โดยจัดเป็นงานการกุศล

มัสก์ก็เผยว่า ศึกดังกล่าวอาจจัดขึ้นในธีมกรุงโรมโบราณ

อย่างไรก็ตาม วันดวลหมัดของทั้งคู่ก็ยังไม่ชัดเจน และไม่มีอะไรแน่นอน คงต้องติดตามต่อว่าศึกสองซีอีโอจะลงเอยวันใด

ทั้งนี้ มัสก์วัย 52 และซักเคอร์เบิร์กวัย 39 เป็นสองมหาเศรษฐีด้านเทคโนโลยีที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก และศึกสองซีอีโอครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อมัสก์ทวีตว่า “พร้อมขึ้นชกมวยกรงกับซักเคอร์เบิร์ก” เมื่อเดือน มิ.ย. ด้านซีอีโอเมตาที่มีทักษะต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) และเพิ่งชนะการแข่งขันยิวยิตสูจึงตอบกลับง่าย ๆ ว่า “ส่งสถานที่มาเลย”

คำแถลงปฏิเสธความรับผิดชอบ: ลิขสิทธิ์ของบทความนี้เป็นของผู้เขียนต้นฉบับ การเผยแพร่ซ้ำบทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ข้อมูลเท่านั้นและไม่ถือเป็นคำแนะนำในการลงทุน หากมีการละเมิดกรุณาติดต่อเราทันที เราจะทำการแก้ไขหรือลบตามความเหมาะสม ขอบคุณหมวดเดียวกัน

อัลคาราซ ย้ำชัย! คว่ำ "ยอโควิช" คว้าแชมป์วิมเบิลดัน 2024

14 ก.ค. 67 ผลเทนนิสชายเดี่ยว วิมเบิลดัน Wimbledon 2024 จบลงด้วยชัยชนะของ คาร์ลอส อัลคาราซ นักหวดมือ ...

เปิดรายชื่อ สเปน - อังกฤษ นักเตะ 11 คนแรก นัดชิง ยูโร 2024

14 ก.ค. 67 ประกาศรายชื่อนักเตะตัวจริง สเปน - อังกฤษ ฟุตบอลยูโร 2024 รอบชิงชนะเลิศจาก สนามโอลิมเปียสต...

สเปน - อังกฤษ ไฮไลท์ ผลบอล ยูโร 2024 รอบชิงชนะเลิศ

15 ก.ค. 2567 เกมนัดชิงชนะเลิศฟุตบอล ยูโร 2024 ทีมชาติสเปน พบ ทีมชาติอังกฤษ ณ สนามโอลิมเปีย สตาดิโอน ...

ปัญญาประดิษฐ์เปลี่ยนโลก

ปัญญาประดิษฐ์หรือ AI มีการพูดถึงมานาน แต่ที่พูดถึงมากที่สุดก็คือตั้งแต่ 30 พฤศจิกายน 2565 เป็นต้นมา ...