พายุถล่มเสียหาย ‘คิม จองอึน’ โทษข้าราชการ 'ไร้ความรับผิดชอบ'

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานอ้างข้อมูลจากสำนักข่าวเคซีเอ็นเอของทางการเกาหลีเหนือ วันนี้ (14 ส.ค.) คิม จองอึน ตรวจเยี่ยมพื้นที่เกษตรที่ถูกน้ำท่วมในเขตอันบยอง ทางภาคตะวันออกของประเทศ กล่าวว่า พื้นที่นี้เสียหายมากกว่าพื้นที่อื่น “ทั้งหมดนี้เนื่องจากทัศนคติการทำงานแบบไร้ความรับผิดชอบจนติดเป็นนิสัย” ของเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น

“ข้าราชการในแถบนี้ไม่ตระหนักถึงมาตรการของรัฐ ไม่ปฏิบัติตามมาตรการ ส่งผลให้เขตนี้เสียหายมากกว่าเขตอื่น” เคซีเอ็นเออ้างคำพูดผู้นำคิม

ทั้งนี้ พายุหมุนเขตร้อน “ขนุน” ถล่มญี่ปุ่นก่อนมุ่งหน้าสู่คาบสมุทรเกาหลี เคลื่อนผ่านเกาหลีเหนือเมื่อเช้าวันศุกร์ (11 ส.ค.) ทำให้เกิดฝนตกหนักไปถึงเกาหลีใต้

ตอนที่พายุเคลื่อนเข้ามา เกาหลีเหนือดำเนินมาตรการอย่างเป็นพลวัตเพื่อรับมือสภาพอากาศรุนแรงผิดปกติ และดำเนินการเพื่อลดความเสียหายต่อเศรษฐกิจของประเทศ

ในอดีตเกาหลีเหนือเคยเกิดภาวะอดอยากเป็นระยะๆ ช่วงกลางทศวรรษ 90 ประชาชนเสียชีวิตหลายแสนคน เมื่อเดือน ก.พ. พรรคแรงงานเคยประชุมกรรมการบริหารพรรคเพื่อแก้ปัญหาขาดแคลนอาหารและปัญหาทางการเกษตรโดยเฉพาะ

คำแถลงปฏิเสธความรับผิดชอบ: ลิขสิทธิ์ของบทความนี้เป็นของผู้เขียนต้นฉบับ การเผยแพร่ซ้ำบทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ข้อมูลเท่านั้นและไม่ถือเป็นคำแนะนำในการลงทุน หากมีการละเมิดกรุณาติดต่อเราทันที เราจะทำการแก้ไขหรือลบตามความเหมาะสม ขอบคุณหมวดเดียวกัน

อัลคาราซ ย้ำชัย! คว่ำ "ยอโควิช" คว้าแชมป์วิมเบิลดัน 2024

14 ก.ค. 67 ผลเทนนิสชายเดี่ยว วิมเบิลดัน Wimbledon 2024 จบลงด้วยชัยชนะของ คาร์ลอส อัลคาราซ นักหวดมือ ...

เปิดรายชื่อ สเปน - อังกฤษ นักเตะ 11 คนแรก นัดชิง ยูโร 2024

14 ก.ค. 67 ประกาศรายชื่อนักเตะตัวจริง สเปน - อังกฤษ ฟุตบอลยูโร 2024 รอบชิงชนะเลิศจาก สนามโอลิมเปียสต...

สเปน - อังกฤษ ไฮไลท์ ผลบอล ยูโร 2024 รอบชิงชนะเลิศ

15 ก.ค. 2567 เกมนัดชิงชนะเลิศฟุตบอล ยูโร 2024 ทีมชาติสเปน พบ ทีมชาติอังกฤษ ณ สนามโอลิมเปีย สตาดิโอน ...

ปัญญาประดิษฐ์เปลี่ยนโลก

ปัญญาประดิษฐ์หรือ AI มีการพูดถึงมานาน แต่ที่พูดถึงมากที่สุดก็คือตั้งแต่ 30 พฤศจิกายน 2565 เป็นต้นมา ...