'ท่านอ่อง' จักรีวัชร วิวัชรวงศ์ โพสต์ครั้งแรกในไทย นี่คือฝันที่เป็นจริง

'ท่านอ่อง' นายแพทย์ จักรีวัชร วิวัชรวงศ์ โอรสในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้เกินทางกลับประเทศไทยอีกคน ภายหลังที่ 'ท่านอ้น' วัชเรศร วิวัชรวงศ์ ได้เดินทางกลับมาก่อนหน้านี้ ซึ่งการกลับไทยครั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกในรอบ 27 ปี ของทั้งสองคน 

 

 

โดยเมื่อวานนี้ (13 ส.ค. 2566) 'ท่านอ้น' และ 'ท่านอ่อง' ได้เดินทางไปที่ โรงพยาบาลศิริราช เพื่อกราบพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก

 

'ท่านอ่อง' จักรีวัชร ได้โพสต์ข้อความโพสต์แรกลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ภายหลังเดินทางกลับประเทศไทย โดยมีข้อความว่า

 

"นี่คือฝันที่เป็นจริงครับ…ที่ผมได้มีโอกาสกลับมากราบพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย…ที่ผมเป็นแพทย์ได้ทุกวันนี้เพราะมีพระองค์ท่านเป็นแรงบันดาลใจ และผมจะขอดำเนินตามรอยพระยุคลบาทในการส่งมอบแรงบันดาลใจนี้ให้แก่นักศึกษาแพทย์ทุกคนต่อไป…"

 

 

 

นอกจากนี้ 'ท่านอ่อง' ยังได้โพสต์คลิปพูดคุยถึงความสนใจที่อยากจะมาเป็น Lecturer เป็นที่ปรึกษาในด้านที่เชี่ยวชาญ รวมถึงโปรเจกต์ต่างๆ หากได้กลับมาไทยอีกครั้ง และพร้อมจะช่วย โรงพยาบาลศิริราช ซึ่ง 'ท่านอ้น' ก็สนันสนุนเต็มที่

 

 

 

'ท่านอ่อง' จักรีวัชร ได้เข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยมศึกษา Trinity Prep School ก่อนจะเข้าเรียนต่อในคณะแพทย์ จนจบหลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยไมอามี รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา

 

 

หลังเรียนจบ 'ท่านอ่อง' ได้จัดตั้ง "ศูนย์การแพทย์นานาชาติจักรีวัชร : Chakriwat Medical Information Center (CMIC)" เพื่อให้ความรู้คนไทย  และเปิดช่องยูทูบขึ้นมาเพื่อสอนด้านแพทย์อีกด้วย โดยท่านได้ใช้ชื่อรายการว่า CMIC ออกอากาศทางช่อง YouTube : chakriwat vivacharawongse, MD ซึ่งปัจจุบันมีผู้ติดตามแล้วกว่า 1.75 แสนคน

 

 

 

 

 

คำแถลงปฏิเสธความรับผิดชอบ: ลิขสิทธิ์ของบทความนี้เป็นของผู้เขียนต้นฉบับ การเผยแพร่ซ้ำบทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ข้อมูลเท่านั้นและไม่ถือเป็นคำแนะนำในการลงทุน หากมีการละเมิดกรุณาติดต่อเราทันที เราจะทำการแก้ไขหรือลบตามความเหมาะสม ขอบคุณหมวดเดียวกัน

'จีน-ญี่ปุ่น-เกาหลี' ประชุมสุดยอดในรอบ 5 ปี รับความท้าทายเขย่าภูมิภาค

เกาหลีใต้เปิดบ้านเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดผู้นำ 3 ฝ่ายระหว่าง 'จีน-ญี่ปุ่น-เกาหลีใต้' และนับการป...

วิจัย 14 ปีคุ้ม! จีนเพาะพันธุ์หมูโปรตีนสูง-ไขมันต่ำสำเร็จ หวังลดพึ่งพาพันธุ์หมูตะวันตก

นักวิจัยจีน ประสบความสำเร็จในการเพาะพันธุ์สุกรที่สามารถให้โปรตีนสูง-ไขมันต่ำ การเพาะพันธุ์นี้ได้รับก...

ผ่าทางตัน ‘อิสราเอล - ปาเลสไตน์’ ทำแผน The Day After สิ้นสุดสงครามฉนวนกาซา

สถานการณ์ความขัดแย้งรุนแรงระหว่างอิสราเอล และฮามาส แทบไร้ความหวังจะยุติลงในเร็ววัน หากแต่ตอนนี้หลายป...

ดีเดย์ ‘พรุ่งนี้’ ชื่อไม่ตรงโอนไม่ได้! ดีอี-กสทช.เอาจริงล้างบางบัญชีม้า

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอี กล่าวว่า เดิมการ...