แจงเหตุ ทำไม เจ้าหน้าที่ รพ. ศิริราช จึงต้อง กางร่ม ให้ 'ท่านอ้น' – 'ท่านอ่อง'

ตัวแทนราชสกุลที่ใกล้ชิด และร่วมคณะ “ท่านอ้น” วิวัชรเรศร วิวัชรวงศ์ และ “ท่านอ่อง” นพ.จักรีวัชร วิวัชรวงศ์ ชี้แจงถึง เสียงวิพากษ์วิจารณ์ ภาพ กางร่ม ให้ทั้ง 2 ท่าน ในขณะเดินไปกราบถวายราชสักการะ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก และ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ที่ รพ.ศิริราช ว่า เนื่องจาก แดดร้อน และ “ท่านอ่อง” สุขภาพไม่ค่อยแข็งแรงนัก และไม่ชินกับสภาพอากาศจนเลือดกำเดาไหล เจ้าหน้าที่ รพ. ทีม รปภ. จึงนำร่มมากางให้ทั้ง 2 ท่าน มิได้มีเจตนาอื่น เพราะปกติทั้ง 2 ท่านจะเรียบง่ายอยู่แล้ว เพราะท่านระลึกเสมอว่า ท่านเป็นสามัญชนเช่นกัน โดยเฉพาะ ท่านอ้น เวลาใครมานั่งพื้นหรือนั่งไหว้ ท่านจะลงไปนั่งด้วยเลย หรือขอร้องไม่ให้ทำเช่นนั้น และไม่ให้ใช้คำราชาศัพท์ ให้ใช้คำสามัญ ปกติ

 

 

 

ส่วนการที่มีราชสกุลต่างๆ มาช่วยดูแล พาไปเที่ยว เลี้ยงต้อนรับ หรือไปภารกิจต่างๆ นั้น มีหลายคนสลับกันมา ไม่ได้เกี่ยวข้องว่าใครจะมีฐานะการงานใด เพราะบางท่านก็อยู่แวดวงธุรกิจ บางท่านเคยอยู่ในแวดวงการเมือง แต่ไม่ได้มาในฐานะสายการเมือง แต่อย่างใด โดยมีทั้ง ราชสกุล ประวิตร, สุประดิษฐ์ ณ อยุธยา, กำภูฯ, เกษมศรีฯ ฯลฯ

 

 

ทั้งนี้ “ท่านอ่อง” มากราบทูลกระหม่อมทวด และสมเด็จทวด เพราะทั้ง 2 พระองค์ เป็นแรงบันดาลใจในการเรียนวิชาแพทย์ เพื่อรักษาผู้ป่วย ดั่งพระราชปณิธานของ สมเด็จทวด ที่ว่า “ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่ 2 ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่1”

 

ข้อมูล-ภาพ : เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam

คำแถลงปฏิเสธความรับผิดชอบ: ลิขสิทธิ์ของบทความนี้เป็นของผู้เขียนต้นฉบับ การเผยแพร่ซ้ำบทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ข้อมูลเท่านั้นและไม่ถือเป็นคำแนะนำในการลงทุน หากมีการละเมิดกรุณาติดต่อเราทันที เราจะทำการแก้ไขหรือลบตามความเหมาะสม ขอบคุณหมวดเดียวกัน

'จีน-ญี่ปุ่น-เกาหลี' ประชุมสุดยอดในรอบ 5 ปี รับความท้าทายเขย่าภูมิภาค

เกาหลีใต้เปิดบ้านเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดผู้นำ 3 ฝ่ายระหว่าง 'จีน-ญี่ปุ่น-เกาหลีใต้' และนับการป...

วิจัย 14 ปีคุ้ม! จีนเพาะพันธุ์หมูโปรตีนสูง-ไขมันต่ำสำเร็จ หวังลดพึ่งพาพันธุ์หมูตะวันตก

นักวิจัยจีน ประสบความสำเร็จในการเพาะพันธุ์สุกรที่สามารถให้โปรตีนสูง-ไขมันต่ำ การเพาะพันธุ์นี้ได้รับก...

ผ่าทางตัน ‘อิสราเอล - ปาเลสไตน์’ ทำแผน The Day After สิ้นสุดสงครามฉนวนกาซา

สถานการณ์ความขัดแย้งรุนแรงระหว่างอิสราเอล และฮามาส แทบไร้ความหวังจะยุติลงในเร็ววัน หากแต่ตอนนี้หลายป...

ดีเดย์ ‘พรุ่งนี้’ ชื่อไม่ตรงโอนไม่ได้! ดีอี-กสทช.เอาจริงล้างบางบัญชีม้า

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอี กล่าวว่า เดิมการ...