"อีลอน มัสก์" ขู่แบนอุปกรณ์แอปเปิ้ล หลังแอปเปิ้ลประกาศร่วมงานโอเพนเอไอ

นายมัสก์ได้โพสต์ลงบนแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (ทวิตเตอร์) โดยระบุว่า เขามีความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยด้านข้อมูลของผู้ใช้ เนื่องจากเขาไม่แน่ใจว่า แอปเปิ้ลและโอเพนเอไอจะทำการปกป้องข้อมูลดังกล่าวหรือไม่

นายมัสก์เรียกการผนวกรวมซอฟต์แวร์ระหว่างทั้งสองบริษัทว่า "เป็นการละเมิดความปลอดภัยที่ไม่อาจยอมรับได้" และกล่าวว่า แอปเปิ้ลนั้นไม่มีความเข้าใจในสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นเลย

สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานว่า แอปเปิ้ลประกาศผลักดันด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) เมื่อวันจันทร์ ซึ่งรวมถึงการอัปเดตซีรี (Siri) ผู้ช่วยเสมือนของแอปเปิ้ล ซึ่งสามารถใช้ประโยชน์จากแชตจีพีที (ChatGPT) แชตบอตยอดนิยมของโอเพนเอไอ ในขณะที่แอปเปิ้ลกล่าวว่า ผู้ใช้งานจะถูกขออนุญาตเพื่อแชร์คำถามกับแชตจีพีที ตลอดจนคำขอและข้อมูลของพวกเขาจะไม่ถูกบันทึกแต่อย่างใด

"ช่างเป็นเรื่องเหลวไหลอย่างยิ่งที่แอปเปิ้ลไม่ฉลาดพอที่จะสร้าง AI ของตัวเอง แต่กลับมั่นใจว่าโอเพนเอไอจะสามารถปกป้องความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของคุณได้" นายมัสก์กล่าว และเสริมว่า อุปกรณ์แอปเปิ้ลจะถูกแบน หากแอปเปิ้ลผนวกรวมโอเพนเอไอเข้ามาในระบบปฏิบัติการ

ทั้งนี้ นายมัสก์ได้ตอบใต้โพสต์ของนายทิม คุก ซีอีโอของแอปเปิ้ล โดยกล่าวว่าเขาจะแบนอุปกรณ์แอปเปิ้ลจากการใช้งานของบริษัท เว้นแต่นายคุกจะตัดสินใจ "หยุดสปายแวร์ที่น่าขนลุกนี้" พร้อมเสริมว่า ผู้มาเยือนทุกคนจะถูกตรวจสอบอุปกรณ์แอปเปิ้ลก่อนเข้าบริษัทของเขา

คำแถลงปฏิเสธความรับผิดชอบ: ลิขสิทธิ์ของบทความนี้เป็นของผู้เขียนต้นฉบับ การเผยแพร่ซ้ำบทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ข้อมูลเท่านั้นและไม่ถือเป็นคำแนะนำในการลงทุน หากมีการละเมิดกรุณาติดต่อเราทันที เราจะทำการแก้ไขหรือลบตามความเหมาะสม ขอบคุณหมวดเดียวกัน

รีเจกต์เรต ดอกเบี้ย หุ้นกู้ฉุดอสังหาฯเฟรเซอร์สชงตั้งกองทุนดบ.ต่ำสกัดNPL

นายสมบูรณ์ วศินชัชวาล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย บริษัท เ...

"ทีมชาติสเปน" ยิงไม่ซ้ำหน้า ไล่อัด "โครเอเชีย" ประเดิมชัยศึกยูโร 2024 กลุ่มบี

"กระทิงดุ" ทีมชาติสเปน เอาชนะ ทีมชาติโครเอเชีย ขาดลอย ในศึกฟุตบอล ยูโร 2024 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัด...

ท้อแท้-สิ้นหวัง

ตลาดหุ้นไทยในช่วงเร็ว ๆ ผมคิดว่านักลงทุนจำนวนมากรู้สึก “ท้อแท้” และ “สิ้นหวัง” เหตุผลในภาพใหญ่อาจจะเ...

“ลำพูน” จับมือ “ทานากะ” สนับสนุนทีมลุยไทยลีก 1 ฤดูกาล 2024-24

สโมสรลำพูน วอริเออร์ ประกาศจับมือกับ "TANAKA PRECISION (THAILAND)" หรือ ทานากะ พรีซิสชั่น (ประเทศไทย...