เกาหลีใต้ยิงปืนขู่ทหารเกาหลีเหนือข้ามชายแดน

คณะเสนาธิการร่วมของเกาหลีใต้ (JCS) แถลงว่า  กองทัพได้ยิงขู่ทหารเกาหลีเหนือ หลังทหารเกาหลีเหนือหลายนายข้ามชายแดนเข้ามาเมื่อวันอาทิตย์ (9 มิ.ย.) โดยทหารเกาหลีเหนือหลายนายมาพร้อมอาวุธ แต่ทหารส่วนใหญ่มาพร้อมกับอุปกรณ์ซ่อมบำรุง อย่างไรก็ตาม JCS ไม่ได้ระบุว่า มีการยิงไปกี่นัด และมีทหารกี่นายที่ข้ามเส้นแบ่งเขตเข้ามา

เจ้าหน้าที่ JCS รายหนึ่งเปิดเผยกับสำนักข่าวยอนฮับว่า มีทหารมากกว่า 10 นายที่ข้ามเส้นแบ่งเขตเป็นระยะเวลาสั้น ๆ โดยรุกล้ำเข้ามาเป็นระยะทางหลายสิบหลาในดินแดนของเกาหลีใต้

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเพียงไม่นานก่อนที่นางสาวคิม โยจอง น้องสาวของนายคิม จองอึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ได้ออกมาเตือนว่าเกาหลีเหนือจะตอบโต้เกาหลีใต้ หากเกาหลีใต้ยังคงใช้ลำโพงและโปรยใบปลิวยั่วยุ

ทั้งนี้ ความตึงเครียดระหว่างสองเกาหลีเพิ่มสูงขึ้นเมื่อปลายเดือนที่แล้ว เมื่อเกาหลีเหนือเริ่มส่งบอลลูนบรรทุกขยะหลายร้อยลูกข้ามชายแดนหลังแสดงความไม่พอใจเกี่ยวกับการบินสอดแนมของเกาหลีใต้ ความเคลื่อนไหวดังกล่าวยังดูเหมือนจะเป็นการตอบโต้นักเคลื่อนไหวชาวเกาหลีใต้เมื่อต้นเดือนพ.ค.ที่ส่งบอลลูนไปยังเกาหลีเหนือซึ่งมีข้อความต่อต้านทางการเกาหลีเหนือ

คำแถลงปฏิเสธความรับผิดชอบ: ลิขสิทธิ์ของบทความนี้เป็นของผู้เขียนต้นฉบับ การเผยแพร่ซ้ำบทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ข้อมูลเท่านั้นและไม่ถือเป็นคำแนะนำในการลงทุน หากมีการละเมิดกรุณาติดต่อเราทันที เราจะทำการแก้ไขหรือลบตามความเหมาะสม ขอบคุณหมวดเดียวกัน

รีเจกต์เรต ดอกเบี้ย หุ้นกู้ฉุดอสังหาฯเฟรเซอร์สชงตั้งกองทุนดบ.ต่ำสกัดNPL

นายสมบูรณ์ วศินชัชวาล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย บริษัท เ...

"ทีมชาติสเปน" ยิงไม่ซ้ำหน้า ไล่อัด "โครเอเชีย" ประเดิมชัยศึกยูโร 2024 กลุ่มบี

"กระทิงดุ" ทีมชาติสเปน เอาชนะ ทีมชาติโครเอเชีย ขาดลอย ในศึกฟุตบอล ยูโร 2024 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัด...

ท้อแท้-สิ้นหวัง

ตลาดหุ้นไทยในช่วงเร็ว ๆ ผมคิดว่านักลงทุนจำนวนมากรู้สึก “ท้อแท้” และ “สิ้นหวัง” เหตุผลในภาพใหญ่อาจจะเ...

“ลำพูน” จับมือ “ทานากะ” สนับสนุนทีมลุยไทยลีก 1 ฤดูกาล 2024-24

สโมสรลำพูน วอริเออร์ ประกาศจับมือกับ "TANAKA PRECISION (THAILAND)" หรือ ทานากะ พรีซิสชั่น (ประเทศไทย...