‘เจ้าหญิงเคท’เตรียมออกงานครั้งแรกหลังรักษามะเร็ง

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงาน เคท เจ้าหญิงแห่งเวลส์ ทรงเข้ารับการรักษาด้วยเคมีบำบัดอย่างต่อเนื่องหลังพบมะเร็ง ขณะนี้พระพลานามัยดีขึ้นเป็นลำดับ สามารถปฏิบัติพระกรณียกิจได้เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือน ธ.ค.2566

วันนี้ (15 มิ.ย.) ตามเวลาท้องถิ่นอังกฤษ เจ้าหญิงแห่งเวลส์จะเสด็จพร้อมด้วยพระโอรสและพระธิดาทั้งสามพระองค์ในขบวนรถม้าร่วมงานสวนสนามประจำปี “Trooping the Colour” กลางกรุงลอนดอนในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาอย่างเป็นทางการของสมเด็จพระเจ้าชาลส์ที่ 3

จากนั้นโดยเสด็จสมเด็จพระเจ้าชาลส์ที่ 3 สมเด็จพระราชินีคามิลลา และพระบรมวงศานุวงศ์อื่นๆ เสด็จออกสีหบัญชรพระราชวังบักกิงแฮม ซึ่งเป็นไฮไลต์ของงาน

เจ้าหญิงทรงออกแถลงการณ์เมื่อวันศุกร์ (14 มิ.ย.) ว่า พระองค์ “อิ่มเอมใจ” จากข้อความนับหมื่นที่ส่งมาจากทั่วโลก อวยพรพระองค์และเจ้าชายวิลเลียม พระสวามีผู้เป็นรัชทายาทบัลลังก์อังกฤษ

“สุขภาพของเราดีขึ้นมาก แต่ทุกคนที่เคยทำเคมีบำบัดรู้ดีว่า มันมีทั้งวันที่ดีและไม่ดี เรารอคอยร่วมพิธีสวนสนามวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระมหากษัตริย์สุดสัปดาห์นี้กับครอบครัว และหวังว่าจะได้ออกงานบ้างในฤดูร้อนนี้ แต่ก็รู้ว่าอาการของเรายังไม่น่าวางใจเสียทีเดียว”

สำนักพระราชวังเคนซิงตัน ไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมถึงชนิดของมะเร็งหรือการรักษาเจ้าหญิงเคท กล่าวเพียงว่า การทำเคมีบำบัดเชิงป้องกันเริ่มขึ้นในเดือน ก.พ.

อาการประชวรของเจ้าหญิงเคทเกิดขึ้นพร้อมกับการที่คิงชาลส์ พระชนมพรรษา 72 พรรษา ทรงเข้ารับการรักษามะเร็งเช่นกัน พระองค์เพิ่งกลับมาปฏิบัติพระราชกรณียกิจในเดือน เม.ย. และยังทรงงานมากมายแม้ต้องจำกัดภารกิจประจำวันเพื่อฟื้นฟูพระพลานามัยได้อย่างเต็มที่

ด้านโฆษกสำนักพระราชวังบักกิงแฮมเผยว่า กษัตริย์ชาลส์ทรง “ปลื้มพระทัย” ที่เจ้าหญิงเคทจะเสด็จมาร่วมงานวันนี้

คำแถลงปฏิเสธความรับผิดชอบ: ลิขสิทธิ์ของบทความนี้เป็นของผู้เขียนต้นฉบับ การเผยแพร่ซ้ำบทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ข้อมูลเท่านั้นและไม่ถือเป็นคำแนะนำในการลงทุน หากมีการละเมิดกรุณาติดต่อเราทันที เราจะทำการแก้ไขหรือลบตามความเหมาะสม ขอบคุณหมวดเดียวกัน

อัลคาราซ ย้ำชัย! คว่ำ "ยอโควิช" คว้าแชมป์วิมเบิลดัน 2024

14 ก.ค. 67 ผลเทนนิสชายเดี่ยว วิมเบิลดัน Wimbledon 2024 จบลงด้วยชัยชนะของ คาร์ลอส อัลคาราซ นักหวดมือ ...

เปิดรายชื่อ สเปน - อังกฤษ นักเตะ 11 คนแรก นัดชิง ยูโร 2024

14 ก.ค. 67 ประกาศรายชื่อนักเตะตัวจริง สเปน - อังกฤษ ฟุตบอลยูโร 2024 รอบชิงชนะเลิศจาก สนามโอลิมเปียสต...

สเปน - อังกฤษ ไฮไลท์ ผลบอล ยูโร 2024 รอบชิงชนะเลิศ

15 ก.ค. 2567 เกมนัดชิงชนะเลิศฟุตบอล ยูโร 2024 ทีมชาติสเปน พบ ทีมชาติอังกฤษ ณ สนามโอลิมเปีย สตาดิโอน ...

ปัญญาประดิษฐ์เปลี่ยนโลก

ปัญญาประดิษฐ์หรือ AI มีการพูดถึงมานาน แต่ที่พูดถึงมากที่สุดก็คือตั้งแต่ 30 พฤศจิกายน 2565 เป็นต้นมา ...