กกต. มีมติสั่งนับคะแนน สว. เขต อ.เมืองสมุทรสงคราม ใหม่วันนี้

คณะกรรมการการเลือกตั้ง สั่งนับคะแนนเขตอำเภอเมือง จ.สมุทรสงคราม ใหม่ หลังศาลวินิจฉัยบัตรเลือก สว.ระดับอำเภอ ของสาย ง. ที่ไม่ชัดเจนเป็นบัตรดี

วันที่ 15 มิ.ย. 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประชุม กกต. มีมติสั่งให้มีการนับคะแนนการเลือกสมาชิกวุฒิสภาระดับอำเภอใหม่  อีก 1 เขต โดยให้นับคะแนนการเลือก สว.ระดับอำเภอของ อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม ในส่วนของสาย ง. ช่วงบ่ายวันนี้ที่หอประชุมพิพัฒน์มงคล องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสงคราม โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานงานให้ผู้สมัครมาร่วมรับฟังการนับคะแนนใหม่ ซึ่งนายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะเดินทางไปตรวจดูการนับคะแนนใหม่ดังกล่าวในเวลา 15.30 น.  

ทั้งนี้ กรณีดังกล่าวในวันที่ 9 มิ.ย. ที่มีเลือกสมาชิกวุฒิสภาระดับอำเภอ ผู้สมัครกลุ่ม 19 (ผู้ประกอบวิชาชีพอิสระ) ซึ่งไม่มีคะแนนในการเลือกรอบไขว้ ได้ทักท้วงเรื่องการขานบัตร หลังคณะกรรมการเลือกพบว่ามีการลงหมายเลขไม่ชัดเจน และวินิจฉัยว่าเป็นบัตรดีบางส่วน โดยผู้สมัครรายดังกล่าวได้มีการยื่นฟ้องต่อศาล ขอให้วินิจฉัยลักษณะของบัตรลงคะแนน โดยศาลมีคำพิพากษาว่าบัตรดังกล่าว ถือเป็นบัตรดี กกต. จึงได้มีการประชุมเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา และมีมติสั่งให้มีการนับคะแนนใหม่ในช่วงบ่ายวันนี้

สำหรับจังหวัดสมุทรสงคราม มี 3 อำเภอ มีผู้สมัครครบทั้ง 20 กลุ่มอาชีพ รวม 128 คน และมีผู้ได้รับเลือกเป็น สว. ระดับอำเภอ 77 คน

คำแถลงปฏิเสธความรับผิดชอบ: ลิขสิทธิ์ของบทความนี้เป็นของผู้เขียนต้นฉบับ การเผยแพร่ซ้ำบทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ข้อมูลเท่านั้นและไม่ถือเป็นคำแนะนำในการลงทุน หากมีการละเมิดกรุณาติดต่อเราทันที เราจะทำการแก้ไขหรือลบตามความเหมาะสม ขอบคุณหมวดเดียวกัน

อัลคาราซ ย้ำชัย! คว่ำ "ยอโควิช" คว้าแชมป์วิมเบิลดัน 2024

14 ก.ค. 67 ผลเทนนิสชายเดี่ยว วิมเบิลดัน Wimbledon 2024 จบลงด้วยชัยชนะของ คาร์ลอส อัลคาราซ นักหวดมือ ...

เปิดรายชื่อ สเปน - อังกฤษ นักเตะ 11 คนแรก นัดชิง ยูโร 2024

14 ก.ค. 67 ประกาศรายชื่อนักเตะตัวจริง สเปน - อังกฤษ ฟุตบอลยูโร 2024 รอบชิงชนะเลิศจาก สนามโอลิมเปียสต...

สเปน - อังกฤษ ไฮไลท์ ผลบอล ยูโร 2024 รอบชิงชนะเลิศ

15 ก.ค. 2567 เกมนัดชิงชนะเลิศฟุตบอล ยูโร 2024 ทีมชาติสเปน พบ ทีมชาติอังกฤษ ณ สนามโอลิมเปีย สตาดิโอน ...

ปัญญาประดิษฐ์เปลี่ยนโลก

ปัญญาประดิษฐ์หรือ AI มีการพูดถึงมานาน แต่ที่พูดถึงมากที่สุดก็คือตั้งแต่ 30 พฤศจิกายน 2565 เป็นต้นมา ...