เวสต์เทกซัส 81.41 ดอลลาร์สหรัฐฯ/บาร์เรล เบรนท์ 84.66 ดอลลาร์สหรัฐฯ/บาร์เรล

ปัจจัยที่ส่งผลกระทบกับราคา

- ราคาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัสและเบรนท์ปรับตัวลดลงมากกว่า 1% หลังตลาดคลายกังวลอุปทานน้ำมันดิบตึงตัว เนื่องจากพายุเฮอริเคนเบริลที่พัดเข้าสู่อ่าวเม็กซิโกไม่ได้ส่งผลกระทบต่อกำลังการผลิตน้ำมันดิบหลักของสหรัฐฯ ล่าสุดท่าเรือขนส่งน้ำมันได้เริ่มกลับมาดำเนินการอีกครั้ง

+/- วานนี้ (9 ก.ค. 67) เจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (FED) แถลงต่อหน้าคณะกรรมาธิการการธนาคารของวุฒิสภา ว่าจะพิจารณานโยบายการปรับอัตราดอกเบี้ยโดยอ้างอิงจากสัญญาณล่าสุดของอัตราเงินเฟ้อและตลาดงานในประเทศที่ชะลอตัวลง โดยอัตราการว่างงานในเดือนมิ.ย. 67 ปรับเพิ่มขึ้นเป็น 4.1% จาก 3.4% ในปีก่อนหน้า ส่งผลให้ตลาดคาดว่าในการประชุม FED ที่จะมีขึ้นในเดือน ก.ย. 67 อาจมีการปรับลดอัตราดอกเบี้ยลง อย่างไรก็ดี เศรษฐกิจที่อ่อนตัวลงอาจเป็นอุปสรรคต่ออุปสงค์น้ำมันดิบในตลาด

+ สถาบันปิโตรเลียมด้านพลังงานสหรัฐฯ (API) เปิดเผยปริมาณ น้ำมันดิบคงคลังของสหรัฐฯ ประจำสัปดาห์สิ้นสุด ณ วันที่ 5 ก.ค. 67 ปรับลดลงกว่า 1.923 ล้านบาร์เรล ซึ่งมากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ว่าจะปรับตัวลดลงเพียง 0.25 ล้านบาร์เรล


 

ราคาน้ำมันเบนซิน

ราคาน้ำมันเบนซินปรับตัวลดลงมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังตัวเลขนำเข้าน้ำมันเบนซินในฮ่องกงในเดือน พ.ค. 67 ปรับลดลงกว่า 27% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้า ขณะที่ปริมาณน้ำมันเบนซินคงคลังของสิงคโปร์ปรับเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของสัปดาห์ก่อนหน้า


ราคาน้ำมันดีเซล

ราคาน้ำมันดีเซลปรับตัวลดลงมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังตลาดคาดอุปทานน้ำมันดีเซลจากรัสเซียมีแนวโน้มปรับเพิ่มขึ้น หลังจากโรงกลั่นน้ำมันในประเทศเริ่มกลับเปิดมาดำเนินการหลังเสร็จสิ้นการปิดซ่อมบำรุง
 

 

 

คำแถลงปฏิเสธความรับผิดชอบ: ลิขสิทธิ์ของบทความนี้เป็นของผู้เขียนต้นฉบับ การเผยแพร่ซ้ำบทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ข้อมูลเท่านั้นและไม่ถือเป็นคำแนะนำในการลงทุน หากมีการละเมิดกรุณาติดต่อเราทันที เราจะทำการแก้ไขหรือลบตามความเหมาะสม ขอบคุณหมวดเดียวกัน

อัลคาราซ ย้ำชัย! คว่ำ "ยอโควิช" คว้าแชมป์วิมเบิลดัน 2024

14 ก.ค. 67 ผลเทนนิสชายเดี่ยว วิมเบิลดัน Wimbledon 2024 จบลงด้วยชัยชนะของ คาร์ลอส อัลคาราซ นักหวดมือ ...

เปิดรายชื่อ สเปน - อังกฤษ นักเตะ 11 คนแรก นัดชิง ยูโร 2024

14 ก.ค. 67 ประกาศรายชื่อนักเตะตัวจริง สเปน - อังกฤษ ฟุตบอลยูโร 2024 รอบชิงชนะเลิศจาก สนามโอลิมเปียสต...

สเปน - อังกฤษ ไฮไลท์ ผลบอล ยูโร 2024 รอบชิงชนะเลิศ

15 ก.ค. 2567 เกมนัดชิงชนะเลิศฟุตบอล ยูโร 2024 ทีมชาติสเปน พบ ทีมชาติอังกฤษ ณ สนามโอลิมเปีย สตาดิโอน ...

ปัญญาประดิษฐ์เปลี่ยนโลก

ปัญญาประดิษฐ์หรือ AI มีการพูดถึงมานาน แต่ที่พูดถึงมากที่สุดก็คือตั้งแต่ 30 พฤศจิกายน 2565 เป็นต้นมา ...