หุ้นไทยวันนี้ 10 ก.ค. 67 เปิดตลาด บวกเล็กน้อย 2.41 จุด เกาะติดคดีนายก

หุ้นไทยวันนี้ ความเคลื่อนไหววันที่ 10 ก.ค.67  ตลาดหุ้นไทย เปิดเช้านี้ ดัชนี SET อยู่ที่ 1,322.33 จุด ปรับตัวขึ้นเล็กน้อย 2.41  จุด หรือ 0.18%  มูลค่าการซื้อขาย ทั้งสิ้น 3.91 พันล้านบาท

นายชาญชัย พันทาธนากิจ ผู้อำนวยการสายงานวิจัย บล.เมย์แบงก์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้ คาดดัชนีแกว่งพักตัว โดยตลาดหุ้นสหรัฐเมื่อคืนนี้แกว่งในกรบแคบหลังจากนายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) แถลงการณ์ต่อคณะกรรมาธิการการธนาคารประจำวุฒิสภาสหรัฐ โดยรวมยังไม่ได้ส่งสัญญาณกรอบเวลาที่ชัดเจนของการปรับลดดอกเบี้ย แต่ยังมองว่าเงินเฟ้อสหรัฐมีแนวโน้มที่จะลดลงสู่กรอบเป้าหมาย

ขณะที่ปัจจัยในประเทศ ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวานนี้ มีมติเห็นชอบร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายเพิ่มเติมปี 67 มองเป็นบวกต่อโอกาสในการเดินหน้าโครงการ Digital Wallet เนื่องเม็ดเงินส่วนใหญ่จะใช้ไปกับโครงการดังกล่าว โดยวันนี้ติดตามการประชุมคณะอนุกรรมการฯ Digital Wallet ซึ่งในระยะสั้นอาจเป็น Sentiment บวกต่อหุ้นกลุ่ม Consumption อาทิ ค้าปลีก และอาหาร

นอกจากนี้วันนี้ศาลรัฐธรรมนูญนัดพิจารณาคดีคุณสมบัตินายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ซึ่งอาจยังไม่เห็นข้อสรุปในวันนี้ แต่ต้องติดตามกรอบเวลาการพิจารณาเพิ่มเติม ทั้งนี้ประเด็นดังกล่าวอาจไม่ส่งผลต่อตลาดเนื่องจากยังไม่มีข้อสรุป

มองกรอบวันนี้ แนวรับ 1,310 จุดและแนวต้าน 1,330 จุด

คำแถลงปฏิเสธความรับผิดชอบ: ลิขสิทธิ์ของบทความนี้เป็นของผู้เขียนต้นฉบับ การเผยแพร่ซ้ำบทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ข้อมูลเท่านั้นและไม่ถือเป็นคำแนะนำในการลงทุน หากมีการละเมิดกรุณาติดต่อเราทันที เราจะทำการแก้ไขหรือลบตามความเหมาะสม ขอบคุณหมวดเดียวกัน

อัลคาราซ ย้ำชัย! คว่ำ "ยอโควิช" คว้าแชมป์วิมเบิลดัน 2024

14 ก.ค. 67 ผลเทนนิสชายเดี่ยว วิมเบิลดัน Wimbledon 2024 จบลงด้วยชัยชนะของ คาร์ลอส อัลคาราซ นักหวดมือ ...

เปิดรายชื่อ สเปน - อังกฤษ นักเตะ 11 คนแรก นัดชิง ยูโร 2024

14 ก.ค. 67 ประกาศรายชื่อนักเตะตัวจริง สเปน - อังกฤษ ฟุตบอลยูโร 2024 รอบชิงชนะเลิศจาก สนามโอลิมเปียสต...

สเปน - อังกฤษ ไฮไลท์ ผลบอล ยูโร 2024 รอบชิงชนะเลิศ

15 ก.ค. 2567 เกมนัดชิงชนะเลิศฟุตบอล ยูโร 2024 ทีมชาติสเปน พบ ทีมชาติอังกฤษ ณ สนามโอลิมเปีย สตาดิโอน ...

ปัญญาประดิษฐ์เปลี่ยนโลก

ปัญญาประดิษฐ์หรือ AI มีการพูดถึงมานาน แต่ที่พูดถึงมากที่สุดก็คือตั้งแต่ 30 พฤศจิกายน 2565 เป็นต้นมา ...